Đóng

12/10/2018

THUYẾT TRÌNH VÀ HÙNG BIỆN – PS

Program PS Stemhouse

Kỹ năng nói trước công chúng (Public Speaking) là một trong những kỹ năng nền tảng và cần có trong nền giáo dục hiện đại. Đây cũng là một hình thức giao tiếp đặc biệt, nhằm truyền tải thông tin, chia sẻ quan điểm và thuyết phục người nghe.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, học sinh và sinh viên Châu Á có kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng yếu hơn bạn bè cùng độ tuổi ở các nước phương Tây. Điều này tạo ra những bất lợi trong học tập và làm việc trong môi trường quốc tế và đa quốc gia trong tương lai. Vì vậy, đây là một kỹ năng cần được học tập và rèn luyện từ sớm và thường xuyên.

1. Nội dung chương trình:

Khoá học Publice Speaking được thiết kế gồm 2 cấp độ là Primary (dành cho học sinh  từ 8-10 tuổi) và  Junior (dành cho học sinh từ 11-14 tuổi) có trình độ tiếng Anh ở bậc trên trung bình và nâng cao muốn học và củng cố lại nền tảng về thuyết trình để thật tự tin khi trình bày trước đám đông cũng như nâng cao khả năng Tiếng Anh tổng quát.

Nội dung học tập là các chủ đề gần gũi và thực tế trong cuộc sống thường ngày và cả các vấn đề xã hội, bắt đầu từ việc nhận thức vấn đề kết hợp với kiến thức cơ bản để hình thành kỹ năng Thuyết Trình (Making Presentation) và nâng dần lên kỹ năng Tranh biện (Debating). Như vậy, học sinh không những nâng cao được kỹ năng nói trước công chúng, mà còn nâng cao nhận thức cho các vấn đề xã hội toàn cầu.

2. Mục tiêu của chương trình:

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có khả năng:

  • Xây dựng vốn từ vựng và kiến thức rộng về các chủ đề toàn cầu;
  • Tìm hiểu thông tin và tài liệu để làm dẫn chứng cho các lập luận của mình;
  • Xây dựng dàn ý và quan điểm cá nhân;
  • Trình bày ý tưởng và đưa dẫn luận một cách lưu loát, tư tin, thuyết phục;
  • Sử dụng ngôn ngữ hình thể phù hợp khi thuyết trình trước đám đông;
  • Kỹ thuật tương tác và lôi cuốn khán giả;

–  Nắm được những quy tắc và cách ứng xử khi tham gia một cuộc tranh biện.

–  Phát triển được kỹ năng tư duy phản biện và kỹ năng phân tích vấn đề.

– Làm việc nhóm và hợp tác với các thành viên khác trong đội.

3. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ Stemhouse được định hướng giảng dạy theo chiến lược giáo dục tiên tiến, chuẩn bị từ sớm và xây dựng nền tảng tốt nhất cho học sinh vươn xa bay cao. Đặc biệt là trang bị kỹ năng và kiến thức của CÔNG DÂN TOÀN CẦU, mở rộng cánh cửa du học và giúp học sinh chuyển tiếp học tốt tại bất kỳ quốc gia nào có sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên có bằng cấp và kinh nghiệm quốc tế dày dặn, các giáo viên có bằng Thạc sĩ và Tiến Sĩ trong lĩnh vực chuyên môn. Hơn cả đam mê và sự tận tụy, các giáo viên luôn không ngừng nỗ lực để giúp học sinh có thể kết nối kiến thức các môn học, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chủ động, tính ứng dụng và sáng tạo trong học tập. Trung tâm tự hào về đội ngũ giáo viên quốc tế và chuyên gia đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, tâm huyết với môi trường giáo dục đa văn hóa và liên tục tạo cảm hứng học tập cho học sinh.

4. Cấp độ:

Primary (từ 8-10 tuổi)

Junior (từ 11-14 tuổi)

5. Thời lượng:

2 giờ/buổi, 1 buổi/tuần. 

Chương trình giảng dạy liên quan